Sử dụng kem dưỡng da đúng cách

Đăng bởi: Mỹ phẩm Benew - 23/11/2019 - 0 (comment)

23/11/2019 TAC: Kem dưỡng da là sản phẩm làm đẹp quan trọng nhất mà chúng ta sử dụng hàng ngày, bất kể ngày hay đêm. Do đó, bạn cần hiểu rõ về sản phẩm này để sử dụng nó đúng cách.

Sử dụng kem dưỡng da đúng cách sẽ phát huy hiệu quả chăm sóc da như mong muốn

Chọn kem dưỡng phù hợp 

Không thể sử dụng một loại kem dưỡng ẩm cho tất cả các loại da. Do đó, khi chọn lựa kem dưỡng cần chú ý không chọn loại phù hợp cho tất cả mà phụ thuộc vào tính chất của da, da khô, da thường, da nhờn hay da nhạy cảm.

Bôi kem dưỡng có thành phần chống nắng vào ban ngày

Kem dưỡng trắng da DABO Speed Whitening-Up 50ml

Kem chống nắng không chỉ cần thiết cho việc ngăn ngừa lão hóa da và những tia UV từ ánh nắng mặt trời. Bạn nên dùng kem chống nắng cả trong mùa hè và mùa đông. Bạn nên lựa chọn loại kem chống nắng có độ SPF từ 30 trở lên rồi thoa đều trên da để chống nám và dưỡng ẩm cho da. Kem chống nắng không chỉ cần thiết cho việc ngăn ngừa lão hóa da và những tia UV nguy hiểm từ ánh nắng mặt trời, mà thoa lớp dưỡng có chứa thành phần chống nắng SPF còn tiết kiệm thời gian của bạn.

Bôi kem dưỡng không có thành phần chống nắng vào buổi tối

Kem dưỡng da ban đêm cao cấp - DABO Aqua Sleeping Pack

Vào buổi tối, tốt nhất bạn nên dùng loại kem có thành phần dưỡng da cao để giúp phục hồi các tế bào dưới da thay vì sử dụng kem chống nắng vào ban đêm vì công dụng chủ yếu của sản phẩm này là bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng và môi trường xung quanh. Hãy để làn da bạn thư giãn vào ban đêm với một loại kem giàu dưỡng chất giúp hồi phục các tế bào dưới da.

Thoa kem dưỡng lên cả vùng mặt và cổ

Kem cao cấp xóa nếp nhăn Vùng mắt, Vùng Cằm, Vùng Cổ DABO Collagen Lifting Eye Cream For Face

Nhiều người chỉ chú ý thoa kem dưỡng vùng da mặt mà không biết rằng vùng da cổ tiếp nối vùng mặt cũng cần sự quan tâm đặc biệt. Do vậy, khi dùng kem dưỡng da, bạn nên thoa kem cả vùng mặt và cổ để da được chăm sóc hiệu quả hơn.

Thay đổi kem dưỡng theo mùa 

Khả năng giữ ẩm của làn da có liên quan trực tiếp tới khí hậu chung quanh bạn. Nếu như bạn sống trong môi trường khí hậu ẩm nhiệt đới, có lẽ bạn nên sử dụng kem dưỡng da với kết cấu kem mỏng nhẹ, và ngược lại. Tương tự với trường hợp thời tiết thay đổi. Loại kem dưỡng bạn sử dụng trong mùa hè không đủ độ ẩm khi mùa đông tới sẽ làm khô da, khiến da căng và nứt nẻ. 

- Thoa kem dưỡng ngay sau khi tắm hay rửa mặt. Sau khi tắm hoặc rửa mặt, bạn nên dùng ngay kem dưỡng ẩm, sẽ giúp kem được hấp thụ tốt nhất.

- Tránh sử dụng kem dưỡng có chứa thành phần hương không tự nhiên nếu như da của bạn nhạy cảm.

- Nên sử dụng vào buổi tối vì khoảng 23h đến 6h sáng là lúc da được nghỉ ngơi, dễ hấp thụ.

-  Sử dụng với lượng vừa đủ, không lạm dụng sẽ gây bí da, dễ nổi mụn.

-  Không bỏ sót vùng da nào. Thực hiện theo đúng trình tự má, trán, cằm, cổ, mũi để mọi vùng da có cơ hội được chăm sóc.

-  Nên có sản phẩm kem dưỡng da cho mặt và toàn thân riêng do tính chất các vùng da là khác nhau.

Viết bình luận của bạn

 
zalo