Mẹo nhỏ giúp mascara không lem suốt ngày dài

Đăng bởi: Mỹ phẩm Benew - 19/12/2019 - 0 (comment)

19/12/2019 TAC: Nắng nóng, mồ hôi, vận động, hay thậm chí đôi khi chỉ một cái rụi mắt cũng có thể là nguyên nhân khiến lớp mascara chảy ra và lem luốc khiến bạn trở thành thảm họa.

Nhiều người sẽ nghĩ là do mascara dỏm và không ngừng thay đổi mascara. Nhưng thật tế, mascara lem nhem một phần là sử dụng sai cách. Bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa được chỉ với vài mẹo nhỏ trong cách chuốt mascara dưới đây:

Bỏ qua kem dưỡng ẩm

Bỏ qua bước thoa kem dưỡng ẩm ở phần mí mắt. Với nhiệt độ trên cơ thể, lớp kem dưỡng trên mí mắt sẽ tan ra và chảy xuống hàng lông mi. Điều này dễ làm ướt và lem mascara ra xung quanh. Kế tiếp, lớp kem dưỡng ẩm dày trên da chính là môi trường thuận lợi để khuếch tán mascara mỗi khi bạn chớp mắt khiến lông mi chạm vào da.

 

Cách chuốt mascara không lem là kể cả với kem lót, kem nền, phấn mắt bạn cũng không nên dùng dạng kem hoặc lỏng ở khu vực mí mắt. Thay vào đó nên dùng dạng bột, phấn, sáp.

Tạo lớp lót

Sau khi rửa mặt sạch và thoa kem dưỡng ẩm (trừ mí mắt). Bạn nên dùng giấy thấm dầu thấm hút khô bầu mắt rồi thoa một lớp kem lót dành riêng cho mắt lên. Sau đó phủ thêm một lớp phấn phủ lên bầu mắt. Cách chuốt mascara này là để mascara không thể cơ hội tan chảy và dây ra trên một làn da khô ráo.

Thấm hút dầu

Bạn nên thường xuyên thấm hút hết lượng dầu thừa ở mí mắt trong suốt quá trình trang điểm và suốt cả ngày là cách chuốt mascara không lem tốt nhất. Vì mắt là khu vực nhạy cảm nên bạn nên tác động dịu nhẹ. Dùng thấm dầu dạng film sẽ thấm hút dầu ngay khi vừa chạm nhẹ sẽ tốt hơn dạng giấy.

Chọn loại chống dầu, chống nước, chống lem

Bình thường trừ khi bạn phải đi dự tiệc ngoài trời vào mùa mưa, ít có ai muốn dùng loại mascara siêu chống nước (extra/ super waterproof) mỗi ngày vì chúng dày, khô và khó tẩy trang, đôi khi còn làm rụng một ít lông mi khi bạn cố chùi chúng bằng bông cotton. Tuy nhiên nếu tất cả các cách trên đều không giúp được gì cho bạn! Lựa chọn chuốt mascara không lem cuối cùng vẫn là chọn một loại mascara có công thức chống dầu, chống nước và chống lem trôi.

Viết bình luận của bạn

 
zalo