Cách trang điểm đẹp cho da dầu trong mùa hè

Đăng bởi: Mỹ phẩm Benew - 20/09/2017 - 0 (comment)

Da dầu rất khó bắt phấn. Trang điểm trên làn da này sẽ rất nhanh trôi. Với bài toán là da dầu, bạn có biết trang điểm như thế nào cho đẹp chưa?

1. Chọn phấn trang điểm hợp với da dầu

Dùng phần trang điểm dạng nước hay bột không quan trọng đối với da dầu. Chủ yếu loại phấn đồ có loại bỏ hoặc kìm hãm được lượng dầu trên da hay không. Mách nhỏ bạn là nên chọn các loại phấn có chiết xuất từ thiên nhiên. Như vậy, độ bám sẽ tốt hơn.


Bước đầu tiên nên chọn phấn trang điểm hợp với da dầu để có học được cách trang điểm

Phần phủ dạng bột là lựa chọn hoàn toàn thích hợp. Những hạt phấn nhỏ sẽ lấp đầy lỗ nhỏ trên mặt hạn chế khả năng tiết dầu. Phấn bột còn có khả năng thấm hút chất nhớn tốt. Nhờ đó mà lớp trang điểm nhìn sẽ mịn hơn.

2. Tẩy sạch lớp da dầu trên mặt

Dù bạn là người trang điểm tay nghề tốt đến đâu thì cũng sẽ cảm thấy khó khăn khi gặp da dầu. Bạn nên tẩy sạch lớp dầu này bằng sữa rửa mặt hoặc nước xịt phù hợp với da. Như vậy da sẽ khô và sạch hơn, khả năng thẩm thấu kem dưỡng ẩm tốt hơn. Lưu ý nên để da mặt thật khô hãy bôi kem dưỡng hay kem nền.

Mách nhỏ với bạn hai loại tinh dầu cực hiệu quả dành cho da dầu là tinh dầu trà xanh và tinh dầu bưởi. Hia loại tinh dầu này ngoài khả năng loại bỏ chất dầu nhờn còn giúp giữ ẩm nhất định cho da. Mỹ phẩm này được dùng nhiều đề làm sạch da dầu. Nếu bạn thực sự yêu thíc cách đánh kem nền cũng tham khảo thêm bài viết Bạn đã biết cách đánh kem nền dạng lỏng chưa?


Tẩy sạch lớp da dầu trên mặt

Ngược lại, nếu dùng phấn nước, nên chú ý trong việc kết hợp với kem nền. Tránh để phấn nước này là có kem nền bị trôi. Như vậy trong bạn sẽ “tèm lem vô cùng”.

3. Chú ý đến vùng dễ tiết chất nhờn trên da

Sau một đến hai tiếng trang điểm, bạn sẽ thấy khuôn mặt bóng nhờn. Vị trí nổi bật nhất chính là vùng chữ T. Bởi vậy khi bôi kem dưỡng và dùng phẩn phủ nên chú ý những vị trí này. Với phấn bột, có thể phủ lên vùng chữ T nhiều hơn một chút để thấm hết chất dầu. Khi dùng giấy thấm dầu cũng nên tập trung vào điểm này.

4. Nên trang điểm theo thứ tự để tránh bị lớp dầu làm trôi

Sai lầm của chúng ta là thường trang điểm mắt xong mới đánh lớp kem nền và phủ phấn bên dưới. Cách này khiến cho khi đánh phẩn nền có thể làm nhòe mascara. Phần phủ mắt và trang điểm mắt bị nhanh trôi. Cách trang điểm tốt nhất là nên hoàn thành tỉ mỉ phần nền sau đó vẽ chân mày, mà hồng, màu mắt và son môi.


Nên trang điểm theo thứ tự để tránh bị lớp dầu làm trôi
 

5. Tránh phủ nhiều lớp phấn chồng lên nhau

Thói quen dặm phấn và đánh phấn đậm với nhiều lớp chồng lên nhau là nguyên nhân khiến lớp trang điểm bị trôi hay bóng dầu. Nên trang điểm lớp mỏng và không nên chồng các lớp lên nhau Sau một đến hai tiếng da bạn sẽ bóng dầu. Bạn chỉ nên dặm một hai lần thì nên rửa mặt và trang điểm lại.

6. Tránh trang điểm sáng và lấp lánh

Các loại mỹ phẩm trang điểm tạo sáng hay lấp lánh sẽ khiến chất dầu trong da tiết nhiều hơn. Đặc biệt, khi dầu bóng cộng thêm những mỹ phẩm này, khuôn mặt của bạn sẽ càng lộ khuyết điểm. Tông màu và phấn trang điểm càng trầm càng làm giảm cảm giác thấy dầu bóng trên da. 

Nếu bạn là người thích dùng phấn má hồng thì cũng nên cân nhắc khi trang điểm trong mùa hè. Phấn má hồng cũng rất dễ là cho làn da bị bóng. Mùa hè, lớp phấn này cũng nhanh bị rửa trôi.

7. Dùng son môi hợp với da dầu

Cách trang điểm đẹp cho da dầu trong mùa hè sẽ trở nên thiếu sót nếu bạn quên mất việc chọn son môi phù hợp. Giống như với màu mắt, son môi nên phù hợp với màu da. Nếu da dầu, bóng không nên chọn son ánh nhũ. Nhìn cả khuôn mặt bạn “lấp loáng” như vậy sẽ tạo cảm giác khó chịu vô cùng. Tốt nhất là nên dùng son lỳ.


Dùng son môi hợp với da dầu

Bí quyết trang điểm đẹp cho da dầu chỉ nằm trong nguyên tắc: chọn đúng mỹ phẩm, trang điểm đúng cách. Việc hạn chế tối đa chất dầu nhờ và chọn những tôn màu hợp lý sẽ giúp bạn đẹp bất chớp nhược điểm của da. Tuy nhiên, cũng nên thận trọng đối với da nhờn có mụn. Trang điểm không khéo có thể khiến da bạn xấu hơn nhiều đấy!

Viết bình luận của bạn

 
zalo