Cách chọn kem dưỡng ẩm cho da dầu hữu hiệu nhất

Đăng bởi: Mỹ phẩm Benew - 26/07/2017 - 0 (comment)

Làm sạch triệt để hay tìm mọi cách để làm sạch lớp dầu nhờn trên da là điều mà mọi người vẫn thường cho là sẽ có lợi đối với da dầu. Những trên thực tế, điều này chỉ khiến cho tình trạng dầu trên da trở nên nghiêm trọng hơn mà thôi. Da dầu thú vị là luôn phải được dưỡng ầm và cấp nước, Vì khi đủ nước, làn da sẽ hạn chế tiết dầu nhờn. Vậy phải chọn kem dưỡng ẩm cho da dầu như thế nào để da được đủ nước mà không gây bít lỗ chân lông? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
 
 Những bí quyết chọn kem dưỡng ẩm cho da dầu

Xác định mức độ dầu và nhu cầu thực sự của làn da
 
 Da dầu vẫn cần cấp ẩm, đây là bước trước tiên để xác định được da bạn thực sự cần cấp ẩm đến mức nào. Da dầu là kết quả của sự hoạt động quá mức của các tuyến bã nhờn trên da Bởi vì da bị thiếu nước, dẫn đến tính trạng da tiết nhiều dầu và luôn mang lại cảm giác nhờn dính, “mỡ màng” trên da. Mức độ nhờn dính mà bạn cảm thu được sẽ phản ánh tình trạng và mức độ tiết dầu của làn da.
 Phân biệt hỗn hợp thiên dầu và hỗn hợp thiên khô
 Da hỗn hợp thiên dầu:
 Là da có cùng T-zone (trán, mũi và cằm) tiết nhiều dầu, các phần da còn lại là da thường hoặc da khô.
 Da dầu:
 Là da đổ dầu hầu hết các vùng trên mặt, luôn đem đến cảm giác nhờn dính. Da đổ rất nhiều dầu sau khi ngủ dậy, khi đi ngoài trời nắng và có xu hướng đổ dầu lại khá nhanh sau khi rửa mặt.
 Làm sạch triệt để lớp dầu trên da hoặc không dùng kem dưỡng ẩm Do e ngại việc dưỡng ẩm sẽ khiến cho da thêm “mỡ màng” là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng tiết dầu trở nên nghiêm trọng hơn. Bởi việc thổi bay và dọn dẹp “sạch sành sanh” lớp dầu sẽ buộc da phải tiết nhiều dầu hơn để bảo vệ và cân bằng độ ẩm cho làn da. tương tự, khi da không được cấp đủ nước, tuyến bã nhờn sẽ phải hoạt động khỏe mạnh hơn để bảo vệ lớp màng ẩm của da.
 Bởi đó, việc được cấp đủ nước là những gì mà làn da dầu/hỗn hợp dầu thực sự cần. Bài viết này sẽ hưỡng dẫn bạn một số tips để chọn kem dưỡng ẩm, cấp nước thích hợp và đúng cách cho da dầu, để da vẫn được cấp đủ nước mà không bị bít tắc lỗ chân lông gây mụn nhé.

Viết bình luận của bạn

 
zalo