Các nàng nào muốn biết từ A đến Z về mặt nạ, "bơi" hết vào đây!

Đăng bởi: Mỹ phẩm Benew - 31/10/2017 - 0 (comment)

Mặt nạ có vai trò quan trọng then chốt đảm bảo làn da của bạn được chăm sóc tốt nhất có thể, nhưng liệu bạn đã biết hết về chúng?

Mặt nạ có thể không phải là một phần của quy trình chăm sóc da mặt hàng ngày của bạn, nhưng nó có vai trò quan trọng then chốt đảm bảo làn da của bạn được chăm sóc tốt nhất có thể. Nếu có thể đến spa và được chăm sóc da mặt theo liệu trình khoa học thì quá tốt, nhưng nếu quá bận hay không muốn mất nhiều chi phí thì bạn hoàn toàn có thể tự chăm sóc da mặt ở nhà bằng hàng trăm loại mặt nạ có sẵn trên thị trường hiện nay. Và mỗi loại mặt nạ lại có một mục đích sử dụng khác nhau. Vậy thì ngày ôm nay, hãy cùng tìm hiểu về các loại mặt nạ và công dụng của chúng nhé.

1. Mặt nạ rửa

Mặt nạ dạng rửa có kết cấu sản phẩm thường là dạng đất sét, dạng kem, dạng gel,... Loại mặt nạ này được sử dụng sau khi làm sạch da, đắp một lớp dày lên mặt, nằm thư giãn và rửa sạch lại với nước.

Mặt nạ rửa cung cấp cho da một ít khoáng chất thiên nhiên, đồng thời cũng giúp loại bỏ lớp tế bào chết. Chúng thích hợp với tất cả các loại da. Với các công dụng như giữ ẩm, nuôi dưỡng hoặc kết hợp điều trị một số vấn đề của da.

2. Mặt nạ giấy

Mặt nạ giấy là loại mặt nạ được cấu tạo từ 2 thành phần chính là giấy và dưỡng chất. Tùy vào giá thành sản phẩm, chất liệu tạo nên phần giấy cũng khác nhau, nhưng chủ yếu là bông cotton và tùy vào mục đích sử dụng mà trong dung dịch dưỡng chất sẽ chứa các hoạt chất phù hợp. Có thể sử dụng bất cứ lúc nào nhưng tốt nhất là nên dùng sau khi đã rửa mặt thật sạch.

Mặt nạ giấy chủ yếu là cung cấp dưỡng chất cho da. Đặc biệt là sau khi đắp mặt nạ giấy, chúng ta không cần phải rửa lại với nước như là mặt nạ rửa. Đồng thời, chúng cũng khá tiện lợi trong các chuyến đi chơi xa vì đóng gói theo miếng và dễ bảo quản.

 

3. Mặt nạ ngủ

Mặt nạ ngủ là thành viên trong danh sách các loại mặt nạ có tác dụng làm đẹp da dù đôi khi cũng được xếp vào nhóm mặt nạ rửa. Cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần bôi mặt nạ lên da, thư giãn, ngủ ngon và rửa sạch da mặt vào sáng hôm sau.

Mặt nạ ngủ xuất hiện như một cứu tinh cho phụ nữ hiện đại khi muốn chăm sóc cho vẻ đẹp hoàn thiện nhưng không có đủ thời gian hoặc thường xuyên ngủ quên trong quá trình đắp mặt nạ. Ưu điểm của mặt nạ ngủ là không bết dính, cấu trúc đặc nhưng nhẹ, chứa nhiều nước, thấm ngay trong vòng 15 phút sau khi thoa lên da. Vì kết cấu nhiều nước, nên khi rửa mặt vào sáng hôm sau, da sẽ căng mịn, không bị khô vì mất nước trong khi ngủ.

Viết bình luận của bạn

 
zalo