Bỏ túi ngay bí kíp chọn kem chống nắng cho da dầu cực chuẩn

Đăng bởi: Mỹ phẩm Benew - 23/06/2020 - 0 (comment)

Bạn đang không biết làm thế nào để chọn được loại kem chống nắng phù hợp với làn da dầu của mình trong mùa hè này? Đừng lo lắng, những mẹo nhỏ dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn đấy.

1. Chỉ số SPF và chỉ số PA trong kem chống nắng

SPF là thước đo khả năng chống tia UVB của một loại kem chống nắng, chỉ số SPF càng cao thì thời gian chống nắng càng lâu. Bởi vậy hãy xem xét kỹ những chỉ số này khi lựa chọn kem chống nắng.

SPF là thước đo khả năng chống tia UVB của một loại kem chống nắng

Đối với làn da dầu nên chọn kem chống nắng có độ SPF không quá cao, cũng không quá thấp. Bởi nếu cao quá hoặc thấp quá nó sẽ không phát huy tác dụng mà ngược lại còn làm tổn thương cho da, đặc biệt là những làn da dầu đang gặp tình trạng về mụn. Bạn nên lựa chọn sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF từ 30 đến 50 nếu chỉ chống nắng hàng ngày đơn thuần. 

Chỉ số PA là thước đo khả năng chống tia UVA. Có 3 mức độ là PA+, PA++, PA+++ tương ứng với mức độ chống tia UVA yếu (4h), vừa (8h) và mạnh (12h).

2. Khả năng kiểm soát dầu

Một lưu ý cực kì quan trọng bạn cũng cần phải nhớ mỗi khi chọn kem chống nắng đó là nên lựa chọn các loại kem chống nắng có chứa từ “No Sebum” (không gây nhờn) hoặc "Oil Free" (không dầu) trên bao bì, hoặc các loại kem chống nắng dạng gel, nước hoặc dạng xịt.

Nên dùng kem chống nắng có kết cấu mỏng nhẹ và khả năng thấm hút nhanh

Nếu da của bạn đang gặp vấn đề về mụn và không quá nhạy cảm thì nên dùng kem chống nắng có kết cấu mỏng nhẹ và khả năng thấm hút nhanh. Bởi lẽ, hầu hết các dòng kem chống nắng đều gây đổ dầu và bết dính trên da khiến cho da dễ bị bít lỗ chân lông và gây nên mụn, đặc biệt là với da dầu tình trạng này sẽ càng nghiêm trọng hơn.

3. Thành phần thảo mộc tự nhiên

Nên chọn kem chống nắng có thành phần tự nhiên

Thành phần kem chống nắng là yếu tố hết sức quan trọng và không được bỏ qua khi lựa chọn kem chống nắng. Bạn hãy chọn kem chống nắng có thành phần tự nhiên, giúp kháng khuẩn và se khít lỗ chân lông làm hạn chế mụn hình thành.

Hi vọng với những chia sẻ trên đấy sẽ giúp bạn lựa chọn được loại kem chống nắng phù hợp với loại da của mình trong mùa hè nắng nóng này!

Viết bình luận của bạn

 
zalo