Bí quyết trang điểm lâu trôi cho mùa hè luôn rạng rỡ

Đăng bởi: Mỹ phẩm Benew - 12/06/2017 - 0 (comment)

Những ngày hè nóng đổ lửa, làn da đổ dầu nhiều hơn khiến bạn đau đầu với việc giữ lớp trang điểm của mình lâu trôi và không bị nhem nhuốc. Lưu ngay những bí quyết trang điểm mùa hanh khô sau đây để làn da bạn luôn khô thoáng, rạng rỡ dù trang điểm đậm nhé! 

Đừng quên kem lót

Việc trang điểm quá dày với nhiều lớp sẽ là một thảm họa nhất là trong mùa hè oi bức. Tuy nhiên bạn cũng nên giữ lại bước kem lót. Vì đây là hai sản phẩm thường có cấu trúc lỏng hơn kem nền. Nhờ vậy, kem lót tạo ra một bề mặt để các loại phấn mắt, che khuyết điểm,… có độ bám tốt hơn, lâu trôi hơn.

 

Nếu bạn cảm thấy làn da của mình không có quá nhiều khuyết điểm thì có thể bỏ qua phần kem nền. Kết thúc việc đánh nền với một lớp phấn phủ kiềm dầu trên lớp kem lót cũng đủ để làn da bạn tươi sáng và gương mặt rạng rỡ hơn rồi.

 

Massage da với đá lạnh

Không chỉ giúp bạn giải khát mà đá lạnh cũng là bí quyết trang điểm cho da dầu trong những ngày nắng, nóng. Nhiệt độ thấp giúp lỗ chân lông nhanh chóng thu lại và tạo bề mặt mịn hơn, từ đó giúp bạn dễ dàng tán các sản phẩm trang điểm lên da.

 

Trước khi bắt đầu việc trang điểm thì bạn nên rửa sạch mặt và thấm cho bớt nước. Sau đó dùng vài viên đá lạnh massage nhẹ nhàng lên da. Nếu da bạn nhạy cảm thì bạn có thể bọc đá lại bằng một chiếc khăn.

 

Xoa đều ở các vùng da có lỗ chân lông to và tránh các vùng da mỏng quanh mắt. Sau đó vỗ nhẹ rồi sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm để da không bị khô và cuối cùng là bắt đầu trang điểm thôi.

 

Lựa chọn các sản phẩm dạng bột

Nếu bạn có làn da dầu và hỗn hợp thiên dầu thì đừng cố gắng sử dụng cushion trong mùa hè nếu không làn da của bạn rất dễ trở thành thảm họa. Thay vào đó hãy chuyển sang các loại phấn phủ, má hồng, phấn mắt dạng bột.

 

 

Cấu trúc bột phấn mịn sẽ giúp hút bớt một phần dầu trên da bạn, từ đó giúp làn da khô thoáng và giữ lớp trang điểm lâu hơn.

Viết bình luận của bạn

 
zalo