12 cách trang điểm tự nhiên đi đám cưới dành cho các bạn gái mới nhất năm 2017

Đăng bởi: CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ THIÊN ANH - 08/12/2016 - 0 (comment)

Trang điểm sẽ giúp bạn trở xinh đẹp hơn nhưng bạn cần biết cách trang điểm phù hợp cho từng hoàn cảnh và ngoại cảnh. Sau đây, mình sẽ mách các bạn 12 bước trang điểm dự tiệc cưới dành cho các bạn gái. 

Tìm hiểu ngay các bước trang điểm dự tiệc dành cho các bạn gái!

Bước 1: Làm sạch da trước khi trang điểm. Bạn có thể rửa mặt thật sạch bằng sữa rửa mặt, sau đó dung nước hoa hồng để làm sạch và se khít lỗ chân lông.

Bước 2: Đánh một lớp BB Cream hoặc CC Cream. Tán một lớp mịn và đều sẽ giúp da bạn sáng mịn hơn và che được những khuyết điểm nhỏ trên gương mặt. 

Nếu trên da còn có những khuyết điểm mà lớp nền không che được hết thì các bạn có thể tiếp tục che khuyết điểm bằng sáp che khuyết điểm, chì che khuyết điểm hoặc kem che khuyết điểm dạng nước,… tùy theo khuyết điểm trên mặt bạn là gì. Ví dụ: bạn bị quầng thâm mắt, nám da thì dùngche khuyết điểm dạng nước vì loại này có độ che phủ nhẹ có thể dùng trên diệntích da rộng.

Nếu bạn bị mụn hoặc thâm mụn thì dùng che khuyết điểm dạng sáp vì loại này độ che phủ dày sẽ che được vết ửng đỏ và thâm đen nhưng chỉ dùng trên diện tích nhỏ của da. Phần này thì mình sẽ nói cụ thể vào những bài sau.

Bước 3: Phủ nhẹ một lớp phấn nén lên mặt. Các bạn chú ý nếu muốn lớp phấn mỏng tự nhiên thì dùng cọ lấy phấn, còn muốn phấn bám chắc và da trông mịn hơn thì dùng bông phấn để đánh. Nếu bạn nào da dầu có thể phủ nhẹ thêm một lớp phấn bột( các bạn yên tâm không sợ cho thêm phấn bột thì lớp phấn sẽ dày, vì phấn bột chỉ có tác dụng giúp hút dầu trên da chứ không có độ che phủ dày).

Bước 4: Kẻ chân mày. Đầu tiên bạn định hình chân mày bằng chì định hình. Sau đó tùy vào đặc điểm chân mày của bạn. Ví dụ: chân mày của bạn rất ít thì sau khi định hình bạn nên đắp một chút bột phấn màu đen hoặc nâu đen nhạt dần từ đuôi đến đầu mày. Còn đối với những bạn có lông mày nhiều thì sau khi định hình chỉ cần dùng cọ chuốt mày chải nhẹ đường viền định hình vừa kẻ để loang ra tự nhiên là được.

Bước 5: Đánh màu mắt. Các bạn cho một ít sáp mắt lên khắp bầu mắt và xương chân mày. Sau đó đánh màu mắt mà bạn yêu thích lên, nhưng để trẻ trung và phù hợp với hầu hết các loại trang phục bạn nên đánh các tone da màu lì. Đắp màu mắt lên phần bầu mắt rồi dùng cọ tán loang đều ra phía tên một tí. Để mắt trông có vẻ sâu và rõ hơn bạn có thể chomột màu mắt tone đậm hơn vào phần đuôi mắt. Phần xương chân mày bạn có thể cho màu nude, màu trắng (dùng màu lì) để nổi bật chân mày hơn.

Bước 6: Mí mắt dưới cũng không kém phần quan trọng. Bạn cũng cho một ít sáp vàophần trong mí dưới, sau đó đánh màu trắng lên. Phần đầu mắt bạn có thể cho nhiều một tí để làm cho đôi mắt sáng hơn, long lanh và to hơn.

Bước 7: Kẻ eyeliner. Bạn kẻ đường eyeliner to dần về duôi mắt, quan trọng là đường kẻ phài sắc nét, mượt mà thì đôi mắt của bạn trông mới sắc sảo và tựnhiên. Nếu cần thiết bạn có thể kẻ cả phần trong của mí.

Bước 8: Bấm mi và chải mascara để hang mi thêm dày và cong vút. Nhớ chải cả midưới.

Bước 9: Nếu đi tiệc buổi tối bạn đánh thêm một ít highlight & shading tùy theo từng gương mặt.

Bước 10: Đánh má hồng, bạn chọn màu má hồng hợp tone với màu mắt và môi. Đánh má hồng phải có độ loang tự nhiên không thành từng vệt.

Bước 11: Son môi. Nếu môi khô thì bạn nên cho son dưỡng trước. Đối với nhữngbạn môi bị thâm thì nên đánh một lớp kem nền lên môi, sau đó dùng chì che khuyết điểm che viền môi, như vậy khi tô son bạn mới có được màu son như ý. 

Bước 12: Cuối cùng bạn có thể phủ thêm một lớp phấn bột để da bạn khô thoáng tự nhiên hơn.

Viết bình luận của bạn

 
zalo